ชุดเดรสแบบไหน เหมาะกับทรงสาวเอเชีย

ชุดเดรสแบบไหน เหมาะกับทรงสาวเอเชีย

 

นับได้ว่าสาวๆเอเชีย รูปร่างส่วนใหญ่จะตัวเล็ก บอบบาง ไม่ค่อยสูงเท่าไหร่ ซึ่งต่างจากสาวๆ ทางยุโรปที่รูปร่างใหญ่ สูงใหญ่ ดังนั้นการเลือกเสื้อผ้าในการแต่งกายของแต่ละ ทวีป ก็ย่อมมีความแตกต่างกันไป เพื่อให้เหมาะสมกับรูปร่าง และก็ยังรวมถึง ภูมิอากาศที่แตกต่างกัน เสื้อผ้า เนื้อผ้าก็ย่อมแตกต่างเช่นกัน

ก่อนที่เราจะมาดูว่า สาวๆเอเชียต้องเลือกใส่ชุดเดรสแบบไหน เรามารู้จักกับรูปร่างของสาวเอเชียกันก่อนคะ สาวๆเอเชีย ซึ่งได้แก่ ไทย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฮ่องกง เป็นต้น

สาวๆทางโซนเอเชีย รูปร่างโดยภาพรวมส่วนใหญ่จะมีรูปร่างที่เล็ก บอบบาง ไม่ค่อยสูง ผิวสีจะออกไปทางเหลืองถึงขาว ไม่จัดว่าเป็นผิวดำ ส่วนสรีระร่างกาย ก็จะเล็กด้วยเช่นกัน ดังนั้นการที่สาวๆจะหาชุดใส่ให้เข้ากับรูปร่างของสาวเอเชียนั้น ไม่อยากเลย

 

 

สำหรับการเลือกชุดเดรสนั้น สาวเอเชีย ควรเลือกชุดเดรส ที่เป็นมินิเดรส หรือเดรสยาว เพราะสาวเอเชียรูปร่างไม่ค่อยสูง ดังนั้นเดรสที่ใส่ควรเป็นเดรสสั้น ที่ทำให้ใส่แล้วดูน่ารัก สดใส กระฉับกระเฉง ทำให้มีเสน่ห์  ส่วนเดรสยาว ก็จะช่วยทำให้สาวๆเอเชียที่ไม่ค่อยสูงดูสูงขึ้น ด้วยความยาวของเดรสทรงยาว บวกกับรองเท้าส้นสูง ก็จะเพิ่มความสง่างามให้มากขึ้น

 

 

ในส่วนของชุดเดรสที่มีการเปิดไหล่หรือช่วงอก รวมถึงเดรสสายเดี่ยว เน้นการเสริมฟองน้ำ หรือเสริมไหล่ก็จะดี ช่วยให้ดูสง่าผ่าเผยมากขึ้น เพราะสาวเอเชียช่วงไหล่จะแคบ และบริเวณอกจะไม่ใหญ่

ส่วนเนื้อผ้าชองชุดเดรส ควรเน้นเป็นผ้าบาง เบาสบาย พลิ้ว ทิ้งทรง จะช่วยทำให้เรือนร่างของสาวเอเชีย ยิ่งมีความอ่อนหวานมากขึ้น ส่วนเนื้อผ้าจะเป็นผ้าเรียบ หรือลายดอกก็ได้ ลายสก๊อตได้หมด ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

สำหรับการเลือกชุดเดรสง่ายๆ สบายๆสำหรับสาวเอเชีย เพียงแค่ลุคแต่งน้อย แต่ดูยังไงก็ทำให้  เลอค่า สวย เป๊ะ ไม่เวอร์ นี่แหละความปังที่แท้ทรูของสาวเอเชียกับชุดเดรส

 

หากคุณสนใจอยากเรียนรู้เกี่ยวกับสี และรูปแบบการแต่งตัวที่เหมาะกับคุณโดยเฉพาะกับ Personal Stylist ผู้เชี่ยวชาญ สามารถทักมาลงทะเบียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/Stylabb/

หรือ Line: @stylabb https://lin.ee/GiOGLxQ

 

ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหน ก็สามารถเลือกออกแบบชุดที่ชอบ สี และลวดลายที่ใช่ ให้สวยปังไม่ซ้ำใครได้ที่ Personalized Fashion Application ->>> https://www.stylabb.com