7 เทรนด์สีมาแรง 2022

7 เทรนด์สีมาแรง 2022

 

มาอัปเดตเทรนด์สีปี 2022 กัน ทาง Creative Thinking ได้ทำการเจาะลึกและวิเคราะห์ออกมา ซึ่งแนวโน้มคาดการณ์เทรนด์สีในปีหน้านี้มีทั้งหมด 7 โทนสีด้วยกัน โดยแต่ละโทนสีนั้นยังคงสะท้อนให้เห็นถึงการวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องที่มีเรื่องของดิจิทัล ความหวัง พลังบวก และความมั่นใจ จะมีสีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

1. Anise Flower สีครีม / ตัวแทนของความดีและปรนนิบัติตนเอง

สีครีมหรือ Anise Flower จะสามารถเข้ามาปลอบประโลมตัวคุณให้มีจิตใจที่ดีงาม มีความสุข ดังนั้นเฉดสีนี้จึงเป็นเหมือนช่วงเวลาแห่งการปรนนิบัติตนเองเหมือนกับคุณได้ทำงานอดิเรกที่ชอบ

โค้ดสี: Pantone 12-0717 TCX หรือ #F4E3B5

 

 

2. Stratosphere สีฟ้า / ตัวแทนนวัตกรรม ภูมิปัญญา รอยต่อระหว่างน้ำทะเลและท้องฟ้า

Stratosphere หมายถึงชั้นบรรยากาศที่ สีนี้จึงเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของสิ่งแวดล้อม ที่จะคอยผลักดันให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหาและความเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ อีกทั้งเป็นสีที่มีผลต่ออารมณ์ความเห็นใจ โดยทาง Creative Thinking ยังบอกอีกว่าเฉดสีนี้จริงๆ แล้วเป็นสีที่อยู่ระหว่างรอยต่อของน้ำทะเลและท้องฟ้า ที่เปรียบดั่งการไร้รอยต่อระหว่างธรรมชาติและนวัตกรรมที่ทันสมัยในฐานะภูมิปัญญาแห่งอนาคตอีกด้วย

โค้ดสี: Pantone 14-4508 TCX หรือ #9ec1cc

 

 

3. Purple Rose สีม่วง / ตัวแทนพลังแห่งการสร้างสรรค์สำหรับสื่อโลก Virtual

ในปี 2022 ยังคงหนีไม่พ้นในเรื่องของโลกออนไลน์ ที่ ณ ปัจจุบันโลกของเราได้ทะยานเข้าสู่โลกแห่ง Virtual อย่างเต็มรูปแบบ ดังนั้นสีที่จะมาบ่งบอกพลังแห่งการสร้างสรรค์คงหนีไม่พ้นสีม่วง อย่างเฉดของ Purple Rose หรือกลีบกุหลาบสีเข้มอย่างแน่นอน โดยสีนี้เป็นสีตั้งต้นที่นำมาใช้ในการสร้างสรรค์แห่งโลกของ Virtual ให้ดูมีพลัง ลึกลับ และน่าค้นหา อีกทั้งเฉดสีนี้ยังเป็นตัวแทนแห่งสีที่จะสามารถลดความตึงเครียดทางด้านอารมณ์อีกด้วย

โค้ดสี: Pantone 15-3716 TCX หรือ #b09fca

 

 

4 Radiant Yellow สีเหลืองเข้ม / ตัวแทนแห่งความมั่นใจและการกักตุนพลังบวกเอาไว้ภายใน

คราวนี้เพิ่มเฉดสีของความเข้มข้นขึ้นอย่างสี Radiant Yellow หรือที่เรียกว่าเฉดสีมะม่วงสุก สีนี้จะเป็นตัวแทนของความมั่นใจ นำความสว่างสดใสกลับมาได้ และเป็นสีที่ใช้ในกักตุนพลังบวกไว้ภายในจิตใจของเรานั่นเอง ซึ่งไม่แปลก ถ้าเห็นสีนี้แล้วจะทำให้เรานั่นรู้สึกฮึกเหิมอย่างปฏิเสธไม่ได้

โค้ดสี: Pantone 15-1058 TCX หรือ #fc9e21

 

 

5 Acid Lime สีเขียวสะท้อนแสง / ตัวแทนแห่งความซ่าบซ่า หลอมรวมระหว่างความเก่าและใหม่

สี Acid Lime หรือเขียวสะท้อนแสง ที่พอมองครั้งแรกแล้วบอกได้คำเดียวว่ารู้สึกแปลกใหม่ สดชื่น และซาบซ่าไปพร้อมๆ กัน โดยสีเขียวสะท้อนแสงนี้หรือ Acid Lime นอกจากที่จะเป็นตัวแทนของความซู่ซ่าแล้วนั้น สีนี้ยังได้เปรียบได้กับการหลอมรวม สิ่งเก่าและสิ่งใหม่เข้าไว้ด้วยกัน เปรียบดั่งวิวัฒนาการ ซึ่งจะเห็นได้ว่าแฟชั่นของเสื้อฟ้า กระเป๋าแบรนด์ต่างๆ ในครึ่งปีหลังนี้เริ่มทยอยนำสีเขียวสะท้อนแสงมา adapt เข้ากันเพื่อเพิ่มความสดใหม่ให้กับแบรนด์ด้วย

โค้ดสี: Pantone 14-0340 TCX หรือ #bbdf32

 

6 Festival Fuchsia สีชมพูอมม่วง / ตัวแทนแห่งการปลดปล่อย

Festival Fuchsia สีชมพูอมม่วง เป็นตัวแทนใหม่แห่งการปลดปล่อยพลังกายพลังใจของมนุษย์ที่จะมามอบพลังขับเคลื่อนทั้งให้กับทั้งในชีวิตจริงและโลกดิจิทัลเลยทีเดียว โดยสำนักเทรนด์ NellyRodi ได้ระบุสีนี้ไว้อย่างชัดเจนว่า นี่แหละคือสีแห่งพลังของการปลดปล่อยอย่างแท้จริง โดยช่วงครึ่งปีหลังนี้เรามักจะเห็น Influencers ต่างๆ หันมานำเสนอสินค้ารีวิวในโทนของสีนี้กันมากขึ้น

โค้ดสี: Pantone 19-2437 TCX หรือ #C74494

 

7 Java สีน้ำตาลเข้ม / ตัวแทนแห่งวัฏจักรและวงจรธรรมชาติบนวัฒนธรรมร่วมสมัย

สี Java หรือน้ำตาลเข้ม ที่ว่ากันว่าเป็นตัวแทนของวัฏจักรและวงจรธรรมชาติ โดยสีน้ำตาล Java นั้นเป็นโทนสีที่เหมือนกับเปลือกไม้ ดิน ที่จะมาเป็นตัวกลางระหว่างธรรมชาติและความร่วมสมัย ซึ่งเรามักจะเห็นได้จากนักออกแบบในยุคนี้ที่จะเน้นการใช้งานของเฉดสีนี้ร่วมกันกับวัตถุจริงๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

โค้ดสี: Pantone 19-1016 TCX หรือ #433331

 

 

ไม่ว่าคุณจะชอบสีอะไร ก็สามารถเลือกออกแบบชุดที่ชอบ สี และลวดลายที่ใช่ ให้สวยดูดีไม่ซ้ำใครได้ที่ Personalized Fashion Application ->>> www.stylabb.com

 

หากคุณยังเลือกไม่ถูกว่าสไตล์ไหนที่เหมาะกับตัวเอง อยากเรียนรู้กับ Personal Stylist ผู้เชี่ยวชาญ ให้มาช่วยออกแบบชุดหรูให้เหมาะกับคุณได้โดยเฉพาะ สามารถทักมาลงทะเบียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/stylabb

หรือ Line: @stylabb https://lin.ee/GiOGLxQ

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://bit.ly/33OVK19