สีผมไหนที่คุณทำแล้วปัง

สีผมไหนที่คุณทำแล้วปัง

 

 

เคยไหมทำสีผมใหม่นึกว่าจะเด่น กลับดับ

ไม่ใช่ทุกโทนสีผมที่เหมาะกับทุกคน

เลือกผิดชีวิตหมอง มาเป็นสาวยุคใหม่ที่รู้รอบ

สาเหตุอาจอยู่ที่สีผิวของคุณ เช่นเดียวกับการเลือกสีเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับสีผมของคุณซึ่งมันส่งผลอย่างมากต่อรูปลักษณ์และมีผลให้สีผิวของคุณดูสดใสหรือหมองคล้ำได้

ก่อนจะไปเช็คสีผม เช็ค Skin Undertone ของคุณก่อนจากบทความนี้  https://www.personalstylistonline.net/2021/11/09/skin-undertone/

หรือสามารถเช็คได้ง่ายๆ แต่ก่อนที่คุณจะทดสอบ skin’s undertones ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังอยู่ภายใต้แสงธรรมชาติ เนื่องจากแสงประดิษฐ์หรือแสงจากหลอดไฟสีต่างๆนั้น สามารถเปลี่ยนลักษณะสีและโทนสีผิวของคุณได้

สำหรับการตรวจอย่างรวดเร็วให้คุณพลิกฝ่ามือขึ้นและดูเส้นเลือดที่มือและข้อมือ หากเส้นเลือดของคุณมีสีฟ้าหรือสีม่วงแสดงว่าคุณมีสีผิวโทนเย็น หากเส้นเลือดมีสีเขียวแสดงว่าคุณมีสีผิวโทนอบอุ่นหรือร้อน หากคุณไม่สามารถกำหนดได้ว่าเส้นเลือดของคุณมีสีใดสีหนึ่งมากกว่ากันแสดงว่าคุณมีสีผิวโทนกลาง และเราขอแสดงความยินดีกับคุณๆที่มีสีผิวโทนกลางเพราะไม่ว่าสีผมใด ๆ ที่เรานำเสนอไว้ด้านล่างนี้มันควรคู่สำหรับคุณทั้งหมด

มาดูกันสีผมไหนส่งเสริมให้คุณเจิดจ้า ออร่าพุ่ง

 

➔ สีผม Ash blonde

เป็นสีที่เหมาะสมกับคนสีผิวโทนเย็นมีสีแดงแฝงหน่อยๆ สีฟ้าเล็กน้อยในเฉดสีบลอนด์เหล่านี้จะช่วยต่อต้านความแดงก่ำในผิว ซึ่งคนดังที่มีผมสีนี้คือ Gwen Stefani และ Taylor Swift และหากคุณตัดสินใจเลือกใช้เฉดสีเหล่านี้ คุณควรใช้แชมพูและครีมนวดผมสีม่วงเพื่อไม่ให้ผมกลายเป็นสีเหลืองแทน

 

 

➔ สีผม Warm blonde

เป็นสีที่เหมาะกับคนสีผิวโทนกลางมากๆ และสีผิวโทนเย็นที่แฝงสีฟ้าอ่อนๆ ผมสีบลอนด์โทนนี้จะทำให้คุณดูอบอุ่นขึ้น โดยเฉดสีที่แนะนำคือ gold, caramel, amber, honey, หรือ butterscotch แต่หากคุณมีโทนสีอบอุ่นหรือร้อน เราแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงสีบลอนด์นี้เพราะมันจะให้สีเหลืองมากเกินไปจนทำให้คุณดูซีดเซียวเหมือนคนป่วยเอาได้

 

 

➔ สีผม Cool brown
เฉดสีน้ำตาลเย็น ๆ เช่น เกาลัด มอคค่า ดาร์กช็อกโกแลต และออเบิร์นสีเข้ม เข้ากันได้ดีกับผู้ที่มีผิวสีโทนอุ่น หากคุณมี skin’s undertones สีเหลืองแฝงอยู่ให้ลองใช้สีผมสี Cool brown แบบนี้เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับผิวของคุณ

 

 

➔ สีผม Warm brown

หากคุณมีสีผิวโทนกลางและสีโทนอุ่นให้เลือกเฉดสี Warm brown เช่น golden brown, honey, amber, mahogany, หรือ cinnamon

 

 

➔ สีผม Cool red

สีแดงเย็น รวมทั้งสีน้ำตาลแดง burgundy และสีแดงแท้ๆจะดูดีสำหรับผู้ที่มีสีผิวโทนเย็นและมีสีแดงแฝงอยู่ ผมสีแดงอมฟ้าจะทำให้ผิวของคุณดูโดดเด่นแทนที่จะดูเป็นสีแดงหรือแดงก่ำ หากคุณมี deep skin ให้เลือกใช้สีน้ำตาลแดงเย็นแทนสีแดงอบอุ่นเพราะโทนสีแดงที่อุ่นกว่าจะทำให้ผิวของคุณดูเขียวหรือเหมือนคนไม่สบาย

 

 

➔ สีผม Warm red

หากคุณมีสีผิวโทนกลางหรือมีสีแฝงสีฟ้าในผิวอ่อนๆ warm red color เหมาะสำหรับคุณ เลือกสีที่คุณชื่นชอบจากเฉดสีบลอนด์ strawberry blonde, amber, copper, หรือ rust shades

 

 

➔ สีผม Cool black
สีผม cool black เช่น espresso, licorice, blue-black หรือ true black จะเหมาะสำหรับคนที่มีสีผิวโทนอุ่น หากคุณเป็นคนผิวขาวหรือผิวมะกอกคอนทราสต์จะทำให้สีเหลืองอ่อนลงและทำให้คุณได้ลุคเหมือนตุ๊กตาพอร์ซเลนกับผิวของคุณ หากคุณมี deep skin คุณสามารถใส่เฉดสีดำเท่ ๆได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงสี undertones

 

 

➔ สีผม Warm black
หากคุณอยากทำเฉด Warm black เช่น dark mocha, cocoa, or brown-black ต้องเช็คให้แน่ใจว่าคุณมีสีผิวโทนเย็นเป็นคนผิวขาวหรือขาวปานกลาง

 

 

หากคุณยังเลือกไม่ถูกว่าสไตล์ไหนที่เหมาะกับตัวเอง อยากเรียนรู้กับ Personal Stylist ผู้เชี่ยวชาญ ให้มาช่วยออกแบบชุดหรูให้เหมาะกับคุณได้โดยเฉพาะ สามารถทักมาลงทะเบียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com.com/stylabb

หรือ Line: @stylabb https://bit.ly/3GmaLEQ